Nhất Chi Mai

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận – Đình tiền tạc dạ nhất chi mai – 莫謂春殘花落盡 庭前昨夜一枝梅

Hoa cải dầu nở – Chương 1

6 phản hồi

Tựa đề: Hoa cải dầu nở

Tác giả: Khoa Quá

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại đô thị, H…

Độ dài: 3 quyển (đã hoàn thành)

Edit: Elinda

Tóm tắt:  Một công tử nhà giàu ở thành phố vừa đẹp giai lại vừa hào hoa, da thịt trắng trẻo về vùng nông thôn, gặp anh chàng nông thôn thô thiển cục mịch hai lúa vô cùng nhưng lại chất phác thuần hậu. Chuyện gì sẽ xảy ra giữa hai người này?

Lưu ý: – Truyện làm không bản quyền

– Không đảm bảo độ chính xác 100%

– Tuyệt đối không mang truyện ra khỏi nơi này.

– Không thích/ không đọc được thì không nên ham hố.

Hoan nghênh mọi người nhận xét góp ý.

 

Chính văn chương thứ nhất: Đẹp giai

…..

Nhà của ta ở vùng nông thôn, kia dòng nước trong trẻo gợn sóng, bầu trời màu xanh lam óng ánh, mà nhà của ta lại là nhất cùng nhị bách (nghèo nàn, trống trơn, nghèo rớt mùng tơi) trong thôn. Học xong tiểu học thì không đi học tiếp nữa, một là thành tích của bản thân không được tốt, dù sao cũng không thể tính là mù chữ được, cha ta nói, thất học thì không thế lấy vợ, cho nên hiện tại ta ít nhất cũng thể lấy được vợ rồi. Hai là trong nhà cũng không còn đủ sức lực nữa, ta là con cả, năm nay mười tám tuổi, trên có tỷ tỷ, năm kia còn chưa đến sinh nhật mười tám đã đem gả cho thôn bên cạnh rồi, dưới ta còn có một đệ đệ mới năm tuổi, hai muội muội một người mười lăm tuổi một người mười một tuổi, cha mẹ ta lo liệu chính sách trong thôn nên nhà của ta lập tức trong thời gian tới sẽ lại có thêm một đứa trẻ không biết là trai hay gái nữa được sinh ra, cho nên về địa vị tuổi tác thì trong nhà ta xếp thứ hai, thân nam nhi thì lại xếp hàng thứ nhất trong nhà, vì đệ đệ muội muội góp chút sức lực cũng là điều nên làm.

Đương lúc cha mẹ ta đang đi khắp nơi thu thập tiền bạc chuẩn bị nộp học phí cho mấy đứa chúng ta, ta đã nhất quyết vứt bỏ việc học lên trung học, lúc đó trong một khắc ta đã khóc, ta cảm thấy bản thân thật là con mẹ nó vĩ đại.

Vì toàn gia, ta đã bỏ văn theo nông.

Cũng chẳng còn cách nào cả, ai bảo người ta có rất nhiều sự hậu thuẫn, trong khi đó cái ta có chỉ là cái bóng của chính mình mà thôi.

Từ lúc bé, ta ở ngay bên bờ ruộng ven sông mà lớn lên, đắp bùn, đào hang tôm hùm, kỳ thực sống thế này cũng rất sung sướng nha.

Lúc đẹp đẽ nhất chính là lúc mùa hoa cải dầu nở rộ.

Ta chưa từng thấy qua thứ hoa xinh đẹp gì gì đó, trong sách có nói cái gì mà cây hoa hồng, hoa hồng, mẫu đơn, ta một thứ cũng chẳng biết, nhưng mà ngắm hoa cải dầu, ta liền cảm thấy rất hạnh phúc, nghĩ rằng đây nhất định là loài hoa đẹp nhất nhất trên thế giới này.

Cây hoa cải dầu có một cái thân cao, xanh thẫm mà mập mạp, cái lá dài rộng, lại còn có một chuỗi những đóa hoa nữa, từ đầu đến cuối là màu vàng, một màu vàng căng tràn sức sống, giống như ánh mắt trời chìm xuống, lặng đọng lại ở trên đầu nhọn mỏng manh.

Xa xa nhìn lại, một mảng lớn màu vàng kia đủ để có thể làm chói mắt mọi người.

Gió nhẹ lướt qua, mùi hương óng ánh ùn ùn kéo tới, mùi thơm ấm áp còn dính trong tận kẽ răng. Đàn ong mật lớn, bướm hoa cải ngươi tới ta đi, vây quanh đám hoa lâu thật lâu cũng không chịu rời bỏ.

Khi mà hoa cải dầu nở rộ cũng là lúc ngày mùa, ta vác cái cuốc, ngồi ở bên cạnh cây hoa cải dầu nghỉ ngơi, lúc lúc lại có con bướm hoa cải bay qua, con bướm không được miêu tả ở trong sách. Sau một lúc lâu nghỉ ngơi, ta lại bắt đầu cong mông quốc đất, bừa quốc vừa nghĩ, đợi tiểu đệ mang đồ ăn ngon gì đó lại đây, là khoai lang núi sấy khô, hay là bánh nướng của mẹ làm nhỉ. Mẹ tuy rằng đang mang thai nhưng tay nghề vẫn rất khá.

Bỗng nhiên có một tiếng gào thét, ta biết đó là xe hơi, ở cái nơi này thật khó có thể nhìn thấy xe hơi, cho nên vội vàng ngẩng đầu lên nhìn, lập tức ngây người.

Xe này, thật là đắt tiền nhá.

Xe có màu trắng bạc, đậu ở phía trước ruộng hoa cải dầu vàng óng, màu bạc màu vàng cả hai cùng chiều rọi, thật là mỹ lệ nhưng mà, ánh mắt của ta bị chói, nhìn thấy xe dừng lại, từ bên trong có một người đi ra.

Bao nhiêu năm sau nữa cũng sẽ nhớ như in hình ảnh này, một nam nhân cao ngất, mặc áo sơ mi trắng, đứng thẳng trên đất, phía trên là bầu trời xanh. Trong một khắc, ta cuối cùng cũng phát hiện, hóa ra đẹp giai cũng có thể rõ ràng như vậy!

Cái cuốc trong tay ta lập tức rơi xuống đất, bởi vì khuôn mặt người con trai thần bí đang đi đến này, kỳ lạ là lại đổi màu, cuối cùng hắn vẫn chẳng đứng vững được, thẳng cẳng ngã xuống đất.

Vội vàng tiến đến, nâng hắn dậy, sau đó mới để ý đến nơi mà hắn đứng, rõ ràng là có một con cóc cực bự đang ngồi chồm hổm, quai hàm cứ phập phùng phập phùng, xem ra là không có bị giẫm lên.

“Sao lại có thứ này?” Hắn nhíu mày một chút, ta lúc này mới kỹ càng mà nhìn hắn, bộ dạng thật là đẹp, da thịt nộn tinh tế, vừa nhìn biết ngay là người thành phố.

Mắt của hắn rất đẹp, mắt phượng, ta lập tức bị mê đắm.

“Sao mà thối thế hả?”

Ta sờ sờ cái đầu, sau đó đưa lên mũi ngửi ngửi, không có a, thối nào nhỉ?

Sau đó hắn lại nhìn ta, ta bị ánh mắt xinh đẹp như vậy nhìn vào, ta có chút ngượng ngùng, cảm thấy trên mặt mình có chút nóng.

“Ngươi không tắm hả?”

Ta nhìn bốn phía, khẳng định là ở bên cạnh không có ai cả, chỉ chỉ vào mình: “Ta hả? Ta có tắm mà, ngày nào chả tắm, nước ở nơi này của chúng ta sạch lắm mà.”

Hắn nhíu mày, hình như không tin, ta xoa xoa tay, sau đó thấy cái áo sơ mi trắng của hắn đã bị bẩn, vội nói: “Quần áo bẩn rồi này.”

Hắn cùi đầu nhìn nhìn, lại nhíu mày. Sau đó chỉ thấy hắn mở cửa xe, nghênh ngang đi mất.

Ta nhìn chiếc xe càng lúc càng xa, nghe được tiếng kêu của đệ đệ, sờ sờ cái bụng, phải a, phải ăn cơm trưa đã chứ.

Tiểu đệ vẫn chưa đi qua đây, cái xe lại lập tức dừng ở bên cạnh ta.

“Ta trú lại ở nhà người một đêm”. Hắn nói từng chữ từng chữ, trên mặt chả có biểu tình gì cả.

Ta có một chút vẫn không hiểu, hắn lấy ra một xấp tiền, tiền này ta không biết, hình như giống tiền giấy. Ta lùi về sau một bước, khoát tay: “Không cần, không cần đâu”

“Trên người ta không có nhân dân tệ, đây là đô la Hồng Kông , cái này vẫn có thể dùng được.”

Hóa ra là đô la Hồng Kông à, ta đang muốn đến gần xem cho rõ, tiểu đệ lập tức chạy tới, tiểu đệ là lão yêu, mới sáu tuổi vẫn chưa đi học, nhưng lại rất thông minh, hắn bước một bước dài đi đến trước mặt chúng ta, sau đó lập tức vọt tới bên cạnh cái xe, giương mắt to lên, chảy nước miếng, quay đầu lại nói với ta: “Anh ơi, xe! Ô ô ô (nó tả tiếng kêu của xe) xe này!”

Ta còn chưa kịp sửa cho đệ đệ không phải là ô ô ô xe mà là vù vù, tiểu đệ xẹt một phát đã chui đầu vào rồi.

Nam nhân kia chẳng nói được một lời nào mà nhìn ta, ta vội vàng nói: “Thực xin lỗi, nông dân chúng khó có thể nhìn thấy xe, rất ham thích. Kia là tiểu đệ của ta, nó là một nông dân.”

Hắn chẳng nói gì cả, sau nói: “Ở một đêm, xe của ta chở các ngươi đi một vòng.”

Ta thấy tiểu đệ ở bên trong mừng rỡ như con chuột, gật gật đầu, lại có chút bất an: “Nhà của chúng ta rất nhỏ.”

“Không sao.”

“Cùng nhau ăn cơm không?”

“Được.”

“Ta còn phải ở trong này làm việc, ngươi không thích cứ đi trước?”

“Ta chờ ngươi.”

“A, như vậy, cũng được.”

…………

Đây là một bộ mới tớ mới ham hố. Mong các bạn ủng hộ và góp ý nhé.

Author: elinda91

uhm... nothing

6 thoughts on “Hoa cải dầu nở – Chương 1

  1. xin hỏi anh nông thôn hay anh thành phố làm công?

  2. Mot luong gio moi
    *tan huong thoi*

  3. ta mới vào nhà nàng, đọc văn án thấy hấp dẫn quá, mong chờ nàng edit bộ này

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s