Phí phạm…

Năm nay, thấy báo đài có nói rằng chất lượng thí sinh thi hoa hậu năm nay có vẻ hơn các năm trước. Ờ thì mình cũng thấy thế, có máy thí sinh trông cũng rất được… he he. Thấy thì thấy thế, nhưng trong lòng vẫn cứ  canh cánh cái chuyện nhiều người bảo để được vào vòng trong, các thí sinh cũng mất với ban tổ chức không ít. Không biết thực hư ra sao, cơ mà cũng dễ vậy lắm. Nhưng dù sao đó cũng chẳng phải là chuyện mình có thể quan tâm được.

Thường thì, mỗi cuộc thi hoa hậu bản thân lại rất có hứng thú với cái vương miện, he he. Thấy mọi năm thi hoa hậu VN toàn trao luôn vương miện cho người thắng cuộc, mỗi năm một cái, giá trị chắc cũng xàm xàm. Chỉ bắt đầu từ năm ngoái mới tiến hành trao luân lưu, vương miện nghe đâu trị giá hơn 300 tr nhưng lại chỉ xuất hiện vào đêm chung kết còn lại sẽ được cất vào két bảo mật. Vương miện mà hoa hậu sau đó đội đi làm từ thiện chỉ là phiên bản, không biết có được bằng đá quý hay là mĩ kí nữa.

Nghĩ lại thì cũng nực cười, vương miện 300 tr thì cất giữ cẩn thận, trao luân lưu, còn vương miện trị giá 1 tỉ thì sẽ trao hẳn cho người thắng cuộc ở cuộc thì HH thế giới người Việt. Tại sao lại có sự chênh lệch thế nhỉ. Phải chăng vì quy mô cuộc thi HH thế giới người Việt to hơn, hoành hơn? Và nghe đâu người ta còn cho cả thì sinh cùng lúc được tham dự 2 cuộc thi, nhưng đến chung kết thì chỉ được chọn 1 trong 2 vì cả 2 cuộc diễn ra cùng thời điểm. Thế thì những người dự thi cả 2 cuộc dại gì không bỏ HHVN mà chọn HH TG người Việt cơ chứ. 1 đàng nếu thắng sẽ được hưởng hẳn cái vương miện 1 tỉ, trong khi đó bên kia có thắng cũng chỉ được đội ái 300 tr một chốc một lát, còn lại chỉ là hàng fake, hơ hơ. Ơ nhưng mà, cầm cái 1 tỉ trong tay cũng nguy hiểm đó chứ, biết bảo quản sao.

Nhiều lúc thấy, người ta toàn phí phạm không đúng chỗ. Thiệt tình, có lẽ vương miện đẹp thì tôn vinh giá trị nhiều, nhưng tại sao lại có sự chênh lệch lớn đến thế. Tại sao người ta không thể cân bằng cho nhau, chi ra 1 số tiền vừa phải thôi, một phần trong số tiền của cái vương miện trích ra làm từ thiện không phải tốt hơn sao.

Nói đến phí phạm… là nhớ tới mấy bộ phim hay dự án cải lương của VN, đầu tư cao nhưng thu về chả là bao. Lại còn nghe sắp tới có dự án làm phim 3D nữa, chi phí 1tr USD, không biết có nên cơm cháo gì không. Không hiểu sao các nhà lam fphim VN hay thích chạy theo thị hiếu thế không biết. Người ta nói là “đã yếu thì đừng có ra gió”, “tài nghệ” làm phim của mấy đạo diễn VN không phải là chúng ta chưa từng kinh qua.

Mấy hôm nọ có xem một bộ phim nào đó – Không biết tên vì chỉ bắt kịp đoạn giữa, nội dung cũng kiểu kiểu thần bí, có 1 cô gái bị sát hại rồi vứt xác xuống hồ, Hồ Núi Cốc ấy. Rồi sau đó có 1 chàng trai, chàng trai được nghe kể chuyện về cô gái, đương lúc suy nghĩ về cô thì hồn cô hiện lên, làm chàng phát sợ… rồi sau đó là bla bla các tình tiết khác kiểu như chàng đi báo công an đòi lật lại vụ án, rồi nàng bày cách gì đó cho chàng tiếp cận tên sát nhân. Ờ… sau đó thì… không biết bằng cách nào đó, hồ sơ vụ án đã được lật lại và đã tìm ra kẻ sát nhân (chậc). Nhưng đến khi người ta được lệnh bắt kẻ sát nhân thì hắn đã bị tai nạn chết, nguyên nhân chết được giải thích là do uống say, bị xe tông. Nhưng thực ra thèng này đã bị cô gái kia hiện hồn dọa, quá kinh sợ lao vụt ra đường (thực ra tớ không trông thấy cảnh thèng đó lao ra, chỉ thấy cảnh nó bám vào xe nó, thế mà vẫn bị tông chết =.=”). Quả thật là suốt cả cái phim đó, chẳng có tính tiết nào làm cho tớ hứng thú, ngoài tình tiết cái con ma màu trắng xuất hiện, phải nói ra tớ thật sự sợ, dù nó chẳng có gì đáng sợ, hóa trang đơn giản đến không thể tả, tô tí son…, nhưng tớ vẫn sợ (vốn rất yếu bóng vía.). Theo lời pp tớ nói thì “có lẽ tại ma VN gần với người Việt nên sợ”=))

Nghe kể thì thế thôi, phải xem thử thì mới bít. Còn một vài chỗ hay ho nữa cơ, nhưng mà nói nhiều quá thì mất hết thú vị J). Không biết mọi người sau khi xem xong thế nào chứ tớ xem xong thì thấy chỉ có mấy từ này là phù hợp cho nó “ngây ngô và cẩu thả”, đúng kiểu của mấy đạo diễn Việt Nam. Đặc biệt ở phần lúc hết phim, chữ chạy trên màn hình là “đoàn làm phim cảm ơn gì gì đó”, người ta ghi là cảm ơn UBND hay cái gì đó ở Huyện Núi Cốc khiến tớ bó tay toàn tập. Làm quái gì có Huyện Núi Cốc cơ chứ. Núi Cốc là một địa danh thuộc huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên. Ôi, mấy cái ông đoàn làm phim này, đến địa phương người ta quay phim mà còn chẳng biết rõ đây là nơi nào nữa, thật không thể tưởng tượng nổi.

Chính vì thế, tớ càng chẳng tin vào cái dự án 3D 3 điếc gì đó. Mới hồi nào còn có dự án làm phim về Lý Công Uẩn hay sao ấy nhỉ, mười mấy tỷ, phim chưa bấm máy thì mấy đạo diễn đã chí chóe này nọ, thật ngán ngẩm vô cùng. Thà đem đống tiền ấy đi làm từ thiện còn có ý nghĩa hơn.

Cũng không hiểu bản thân đang nghĩ cái gì nữa, vương miện hoa hậu cũng thấy phí phạm mà tiền đầu tư cho phim cũng thấy phí phạm =))

Không biết có ai đồng tình với mình không? ;;)

2 Comments Add yours

  1. meme nói:

    Tớ sợ phim Việt Nam lắm, lúc nào cũng sao sao ấy…..đại loại cảm giác của tớ cũng giống như bạn. Chỉ xem kịch hay mấy phim na ná kịch chút….nói chung hài hài thì coi. Thuộc dạng tửng tửng một chút thì còn coi được. Phim mà cứ siêu mẫu với siêu sao thì …bó hết cả người….. Coi mấy cái đam mỹ này bị cho là …” …ờ là gì thì ai cũng hiểu đó…” thấy còn hay hơn mấy kịch bản được dựng thành phim. Tổ phí tiền.

    1. elinda91 nói:

      uh uh, đạo diễn VN cẩu thả lắm, xem kiểu gì cũng chán. Kịch bản với diễn xuất thì quá lịch, chả có gì tự nhiên. Rõ ràng đam mỹ hay hơn 8->

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s